Sử dụng BHYT khi nhổ răng khôn được không?

Sử dụng BHYT khi nhổ răng khôn được không là thắc mắc của nhiều bệnh nhân trộng việc thanh toán chi phí tại các cơ sở nha khoa. Cùng tìm hiểu vấn đề này qua những thông tin sau đây.

Sử dụng bảo hiểm y tế khi nhổ răng khônSử dụng BHYT khi nhổ răng khôn được không?

Quy định của Nhà nước về việc sử dụng BHYT khi nhổ răng khôn

Tại Điều 21 Luật Bảo hiểm y tế năm 2008 (sửa đổi, bổ sung năm 2014) cho biết quy định về phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế:

Theo đó, người tham gia bảo hiểm y tế sẽ được chi trả các chi phí sau đây:

– Khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng, khám thai định kỳ, sinh con;

– Khám bệnh để sàng lọc, chẩn đoán sớm một số bệnh;

– Vận chuyển người bệnh từ tuyến huyện lên tuyến trên đối với đối tượng quy định tại các khoản 9, 13, 14, 17 và 20 Điều 12 của Luật này trong trường hợp cấp cứu hoặc khi đang điều trị nội trú phải chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật…

Sử dụng bảo hiểm y tế khi nhổ răng khôn 2Sử dụng BHYT khi nhổ răng khôn dựa theo những quy định của Nhà nước

Như quy định thì khám, chữa bệnh là trường hợp được hưởng bảo hiểm y tế. Vậy, sử dụng BHYT khi nhổ răng khôn được không?

– Nếu đi nhổ răng thuộc trường hợp bệnh lý tức là đi chụp khám và nhổ răng theo chỉ định của bác sỹ thì bạn sẽ được quỹ bảo hiểm y tế chi trả chi phí khám và nhổ răng.

– Nếu đi nhổ răng không theo chỉ định của bác sỹ thì sẽ không được hưởng bảo hiểm y tế.

Lưu ý trường hợp các dịch vụ mang tính chất thẩm mỹ sẽ không được bảo hiểm y tế chi trả, như: trồng răng Implant, trồng răng sứ, tráng men sứ, lấy cao răng.

Sử dụng BHYT khi nhổ răng khôn tại Nha khoa Đông Nam được không?

– Thông thường, thẻ bảo hiểm y tế sẽ được áp dụng tại những cơ quan bệnh viện trực thuộc nhà nước và hiện những cơ sở nha khoa nhổ răng cũng đã thực hiện áp dụng thẻ này.

– Với phương châm luôn cố gắng giảm chi phí đến mức phù hợp cho bệnh nhân, Nha khoa Đông Nam chúng tôi cũng tạo điều kiện hỗ trợ để khách hàng yên tâm thăm khám và chữa trị.

– Vì vậy, khách hàng đến với Nha khoa Đông Nam sẽ được áp dụng thẻ bảo hiểm trong danh sách những đối tác mà nha khoa chúng tôi đã thỏa thuận để cung cấp bảo lãnh phí điều trị cho bệnh nhân, đó là: Bảo An Khang (BAKCO) và thẻ Insmart. Ngoài ra, các loại thẻ bảo hiểm khác chỉ được cấp nhật khi trong danh sách bảo lãnh có tên Nha khoa bạn đến khám và điều trị.

Sử dụng bảo hiểm y tế khi nhổ răng khôn 3Nha khoa Đông Nam có sử dụng thẻ bảo hiểm Bảo An Khang (BAKCO) và thẻ Insmart.

Để khách hàng khỏi thắc mắc về quy trình khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm tại Nha khoa Đông Nam, chúng tôi xin chia sẻ cụ thể như sau:

– Khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hợp lệ: thẻ bảo hiểm, Chứng minh nhân dân/hộ chiều (bản photocopy trong trường hợp cần thiết) và đưa trực tiếp cho bộ phận lễ tân.

Sử dụng bảo hiểm y tế khi nhổ răng khôn 4Chuẩn bị giấy tờ cần thiết để được áp dụng thẻ bảo hiểm y tế hợp lệ

– Sau khi thăm khám cẩn thận để lên phương án điều trị với mức chi phí phù hợp kèm theo, khách hàng sẽ nhận được bản chi phí dự kiến và chuyển cho bên công ty bảo hiểm bạn đăng kí và đợi phản hồi. Và tất nhiên, bạn sẽ được điều trị trong thời gian chờ đợi.

– Nếu quá trình điều trị hoàn tất những công ty bảo hiểm vẫn chưa có phản hồi thì chúng tôi sẽ tạm ứng trước khoảng chi phí mà bạn đã điều trị và tất nhiên sẽ hoàn trả phần tạm ứng này nếu bên công ty bảo hiểm chấp nhận bảo lãnh chi phí cho bạn.

Quy trình nhổ răng khôn đạt chuẩn tại Nha khoa Đông Nam

Bước 1: Thăm khám tổng quát

Đầu tiên, bạn sẽ được bác sĩ kiểm tra tổng thể tình trạng sức khỏe răng miệng và chụp Xquang để xác định vị trí răng khôn, mức độ ảnh hưởng đến các răng khác và dây thần kinh (răng khôn hàm dưới) để bác sĩ lường trước được những tình huống xấu có thể xảy ra, giúp cho việc nhổ răng nhanh chóng, chính xác, đạt hiệu quả.

Sử dụng bảo hiểm y tế khi nhổ răng khôn 5Chụp Xquang kiểm tra vị trí răng khôn

Sau đó, bác sĩ cần tiến hành xét nghiệm một vài chỉ số cơ bản như huyết áp, nhịp tim, tốc độ đông máu… để xem sức khỏe bạn có đáp ứng được việc nhổ răng khôn hay không.

Bước 2: Sát khuẩn và tiến hành gây tê

Bệnh nhân súc miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng, sau đó được sát khuẩn vùng răng cần nhổ. Tiếp đến, bác sĩ sẽ gây tê gây tê cục bộ vùng cần nhổ răng để hạn chế đau nhức tối đa cho bệnh nhân.

Sử dụng bảo hiểm y tế khi nhổ răng khôn 6Gây tê vị trí răng khôn cần nhổ

Bước 3: Tiến hành nhổ răng khôn

Với công nghệ nhổ răng khôn hiện đại, thao tác chỉ tác động lên các mô cứng và các điểm tiếp xúc quanh bề mặt răng, hoàn toàn không làm tổn thương đến mô mềm và xương ổ răng nên chân răng sẽ được lấy sạch một cách nhẹ nhàng, an toàn, hạn chế đau đớn.

Xem video: Quy trình nhổ răng khôn bằng máy siêu âm an toàn

Sau khi nhổ răng xong, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng và khâu lại vết thương.

Bước 4: Hướng dẫn chăm sóc

Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm sưng đau và hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng đúng cách để thúc đẩy quá trình liền thương.

Bênh nhân quay lại cắt chỉ và tái khám định kỳ theo sự chỉ định của bác sĩ.

Sử dụng bảo hiểm y tế khi nhổ răng khôn 7Hoàn tất quy trình nhổ răng khôn tại Nha khoa Đông Nam

Tóm lại, sử dụng BHYT khi nhổ răng khôn có được không sẽ tùy vào tình hình điều trị của răng miệng, chỉ định của bác sĩ cũng như nơi bạn đăng kí bảo hiểm.

Nếu còn thắc mắc bất kì vấn đề nào liên quan, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 19007141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

ICon xem thêm cuối bàiXem thêm bài viết: Nhổ răng để niềng răng có ảnh hưởng gì không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *