Nhức Răng Hàm Trên Có Phải Do Bị Kẹt Thức Ăn

Nhức răng hàm trên có phải do bị kẹt thức ăn

Đau nhức răng hàm trên là triệu chứng nhiều người mắc phải. Những cơn đau kéo đến khiến người bệnh cảm thất khó chịu trong ăn uống và ngay cả giao tiếp hàng ngày. Nhiều người có rằng họ không gặp phải vấn đề gì về răng miệng vậy nhức răng hàm trên có phải là do kẹt thức ăn không. Để tìm hiểu câu trả lời cho trường hợp này thì các bạn cùng chúng tôi đến với bài viết ngày hôm nay nhé!

Nhức răng hàm trên có phải do bị kẹt thức ănNhức răng hàm trên có phải do bị kẹt thức ăn

Nhức răng hàm trên có phải do bị kẹt thức ăn

Những cơn đau nhức răng hàm có thể do tác động từ bên ngoài hoặc từ bên trong răng tạo nên và chúng khiến người bệnh đau nhức, khó chịu. Đau ngay cả trên chiếc răng hàm đó và có thể lây lan qua nhiều vị trí khác nhau. Việc thức ăn kẹt vào cũng không phải là lý do chính gây nên hiện tượng nhức răng hàm trên.

➣Nếu như thức ăn bị mắc kẹt lại và khó lấy ra cũng khiến cho răng hàm trên bị đau nhức, nhưng đó chỉ là tạm thời. Khi được lấy bỏ thức ăn bị kẹt ra mà vẫn bị đau nhức thì khả năng bạn đã mắc phải những bệnh lý về răng miệng.

Nhức răng hàm trên có phải do bị kẹt thức ănNguyên nhân khiến nhức đau răng hàm 

Nguyên nhân nhức răng hàm trên ?

Những nguyên nhân gây nên tình trạng nhức răng hàm trên là do nhiều yếu tố tạo thành. Những nguyên nhân đó được trình bày cụ thể như:

✦ Do sâu răng

– Đây là bệnh lý khá phổ biến ở nhiều lứa tuổi đặc biệt là trẻ em. Khi sâu răng sẽ khiến các răng bị sâu đau nhức. Nếu như sâu răng bắt đầu nặng dần sẽ khiến cấu trúc răng bị phá hủy, hủy hoại tủy răng. Không chỉ riêng gì chiếc răng bị sâu sẽ đau nhức mà ngay cả những chiếc răng bên cạnh cũng bị ảnh hưởng.

Nhức răng hàm trên có phải do bị kẹt thức ănNhức răng hàm do sâu răng

– Những cơn đau nhức thường đau nhiều hơn vào ban đêm chỗ răng sâu gây khó chịu bất tiện cho bệnh nhân. Sẽ gặp khó ăn trong ăn uống và giao tiếp khi bị đau răng. Bạn cần phát hiện nhanh chóng để đến gặp bác sĩ điều trị những chiếc răng sâu đó để tránh răng bị phá hủy, gây đau đớn kéo dài và thậm chí là bị mất răng.

Xem thêm link: Đau răng và hàm sau khi nhổ răng

 

✦ Do mọc răng khôn

– Đây cũng là nguyên nhân khiến răng hàm trên của bạn bị đau nhức. với các trường hợp mọc lệch hay mọc ngầm của răng khôn sẽ làm bạn khó chịu, gây đau đớn trong thời gian dài.

Nhức răng hàm trên có phải do bị kẹt thức ănNhức răng hàm do mọc răng khôn

Ngoài việc gây đau đớn cho các răng hàm trên thì bạn còn có khả năng bị sốt, mệt mỏi, lợi sưng đỏ. Nếu trong trường hợp này bạn hãy gặp bác sĩ để đưa ra hướng giải quyết cho những chiếc răng khôn đang mọc.

✦ Do bị viêm tủy răng

Bệnh viêm tủy răng thường do sâu răng tạo nên khi không được điều trị dứt điểm hoặc không điều trị kịp thời. Điều này dẫn đến việc vi khuẩn phá hủy các tổ chức bảo vệ bên ngoài răng từ men răng đến ngà răng và cuối cùng xâm lấn và hủy hoại tủy răng.Khi vào đến tủy răng thì chúng sẽ gây cho người bệnh cảm giác đau đớn. Cơn đau kéo dài đặc biệt khi bạn ăn nhai, ăn các đồ ăn nóng lạnh.

Nhức răng hàm trên có phải do bị kẹt thức ănNhức răng hàm do bị viêm tủy

Nếu gặp trường hợp này bạn cần phải đến trung tâm nha khoa để điều trị chữa tủy. Sau đó phục hình lại răng để ngăn ngừa vi khuẩn tái phát bên trong.

✦ Do bị viêm chân răng

Bệnh viêm chân răng hay còn gọi là nha chu. Nguyên nhân gây nên bệnh này do các mảnh bám thức ăn lâu ngày không được làm sạch hình thành vôi răng. Lúc này sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại phát triển quanh chân răng. Gây nên viêm chân răng và khiến cho người bệnh bị đau đớn.

Nhức răng hàm trên có phải do bị kẹt thức ănNhức răng hàm do bị viêm chân răng

– Để khắc phục bệnh này bạn cần phải đến trung tâm nha khoa cạo sạch vôi răng và xử lý các ổ viêm nhiễm để loại bỏ các tác nhân gây bệnh. Nếu không trị dứt điểm tình trạng bệnh thì sẽ bị tụt lợi, gặp nhiều bệnh lý về răng hoặc gây mất răng.

➣ Vì vậy, nhức răng hàm trên do bị kẹt thức ăn là điều không chính xác và có thể do các nguyên nhân như trên. Hãy xem xét các vấn đề và tìm ra hướng giải quyết chính xác nhất nhé!

Nếu còn bất kì thắc mắc nào về vấn đề nhức răng hàm trên có phải do bị kẹt thức ăn? xin hãy nhanh chóng liên lạc với chúng tôi qua số của tổng đài 19007141 để được hỗ trợ hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam cơ sở gần nhất để được tư vấn và thăm khám miễn phí.

Nguồn link: Trẻ bị sâu răng hàm phải làm gì