Làm Sao Giúp Bé Tự Đánh Răng

Bạn cần biết rằng chăm sóc răng miệng là thói quen mẹ cần tập cho con ngay từ nhỏ. Vì việc vệ sinh răng miệng hàng ngày sẽ giúp cho bé tạo thói quen tốt và ngăn ngừa những chiếc răng bị sâu hay các bệnh lý về răng.

➤ Ngay cả thời điểm bé chuẩn bị mọc răng, mẹ cũng cần phải sử dụng khăn vải mềm và nước muối sinh lý để lau nướu cho bé. Sau đó nên cho trẻ bắt đầu tập đánh răng vào khoảng từ 2 – 4 tuổi. Thường thì các bé 3 tuổi trở nên đều có thể tự đánh răng dưới sự hướng dẫn của mẹ. Vậy làm sao để giúp bé tự đánh răng của mình? Đây là điều mà nhiều bà mẹ đang thắc mắc, và chúng tôi sẽ chia sẽ cho bạn những thông tin như sau:

Chuẩn bị bàn chải và kem đánh răng

– Bạn nên chọn loại bàn chải phù hợp với độ tuổi của con, bàn chải có đầu chải nhỏ, lông mịn, mềm. Để khi đánh răng sẽ không gây tổn thương nướu răng cho bé. Thông thường thì bạn nên bàn chải với hình dễ thương, nhiều màu sắc để tạo cảm giác thích thú cho bé hơn.

Làm sao giúp bé tự đánh răngHướng dẫn trẻ chuẩn bị kem và bàn chải đánh răng

– Chọn kem đánh răng có nhiều loại, màu sắc và hương vị khác nhau. Nhưng bạn nên cho trẻ biết để bé sẽ không “nhầm lẫn” giữa kem đánh răng với kẹo mà nuốt vào bụng. Bạn nên dùng một ít kem đánh răng cho bé sử dụng mỗi lần đánh.

☞ Xem thêm: Trẻ bị hôi miệng có nguy hiểm không?

Hướng dẫn bé đánh răng đúng cách

➤ Bạn cần cho bé đứng đánh răng hoặc ngồi với tư thế thoải mái nhất để phù hợp cho bé lúc đánh răng. Và sau đó bày bé thực hiện các bước đánh răng như sau:

– Bạn hãy giúp bé hướng dẫn thao tác để bé học theo, nhìn theo và làm theo như bạn thực hiện.

– Bạn chải răng cho bé với chuyển động lên xuống hay xoay tròn, không nên đánh răng theo kiểu kéo ngang răng. Khi đánh răng cần đánh song song với cả hai hàm răng trên và dưới. Răng được làm sạch kĩ lưỡng,từ trên xuống dưới, cả mặt trong và ngoài, hàm trên và hàm dưới.

– Giúp bé và dặn bé tự nhổ kem đánh răng ra ngoài, khi bé chưa thạo thì giúp bé nghiêng đầu để kem trong miệng tự chảy ra ngoài và cho bé xúc miệng thật kỹ.

– Hướng dẫn bé súc miệng thật sạch và nhổ nước đi.

– Những lần đầu đánh răng bạn nên đánh răng với bé để bé quan sát cách đánh răng và làm theo. Sau này khi trong lúc bé đánh răng, mẹ nhắc lại những động tác cần thực hiện cho bé khỏi bỏ sót.

Làm sao giúp bé tự đánh răngHướng dẫn trẻ đánh răng đúng cách

– Luôn đồng hành cùng con khi đánh răng.

– Bạn có thể cho con xem những video hoạt hình hay các bạn nhỏ đang đánh rắng để có thể giúp bé hiểu được cách đánh răng như thế nào. Và từ từ nói cho bé hiểu về việc thói quen vệ sinh cá nhân, giải thích cho con về con sâu răng và vì sao phải đánh răng.

Làm sao giúp bé tự đánh răngLuôn đồng hành cùng trẻ đánh răng

– Bạn nên tạo hứng thú cho bé khi bé đánh răng, không được quát mắng hay nạt nổ bé và bắt bé phải làm như thế nay hay theo ý của mình.

Hãy biến mỗi lần đánh răng của bé là một điều thú vị khiến bé thích thú. Chẳng hạn bạn gọi việc đánh răng là cuộc chiến với những con quái vật sâu răng và phải tiêu diệt chúng thì bé sẽ thích thú hơn nhiều.

Nếu bạn muốn biết rõ về vấn đề làm sao giúp bé tự đánh răng , bạn hãy đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được thăm khám, tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 19007141 để được giải đáp nhanh nhất.

Link bài viết: Trẻ em có bao nhiêu răng sữa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *