Chảy Máu Chân Răng Là Dấu Hiệu Của Bệnh Gì?

Chảy Máu Chân Răng Là Dấu Hiệu Bệnh Gì-2

Chảy máu chân răng là một trường hợp bình thường thường gặp của mỗi chúng ta khi vô tình làm tổn thương nướu. Tuy nhiên tình trạng này nếu xảy ra thường xuyên hoặc xảy ra mặc dù chúng ta không hề tác động đến răng nướu thì lại là dấu hiệu của một số bệnh lý răng miệng. Vậy chảy máu chân răng là dấu hiệu của bệnh gì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Chảy Máu Chân Răng Là Dấu Hiệu Bệnh Gì-1

Thường thì các bệnh lý răng miệng mới đầu sẽ không có biểu hiện gì, nhưng nếu đã xuất hiện tình trạng chảy máu chân răng thường xuyên, đau nhức răng thì chứng tỏ bệnh đẽ trở nên nguy hiểm hơn chúng ta cần kiểm tra và chữa trị kịp thời để không gây nên các hậu quả khó lường đối với răng miệng.

Triệu chứng của chảy máu chân răng thể hiện bệnh lý răng miệng?

Thường thì nếu một số trường hợp chỉ khi ta tác động vào răng như xỉa răng hoặc ăn các thức ăn xơ cứng gây chảy máu chân răng là điều bình thường không phải là bệnh lý răng miệng.

xem thêm bài viết-1Xem thêm: Viêm tủy răng uống thuốc gì mau khỏi

Tuy nhiên nếu chân răng tự động chảy máu, chảy máu chân răng thường xuyên gây nên các tình trạng đau nhức, hôi miệng, sưng đau lợi có khi còn khiến răng bị lung lay thì chúng ta nên chú ý vì đây là triệu chứng của một số bệnh lý răng miệng nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến nguy cơ bị rụng răng.

Chảy Máu Chân Răng Là Dấu Hiệu Bệnh Gì-2

Chảy máu chân răng là dấu hiệu của bệnh gì?

Nếu răng miệng bị chảy máu chân răng như một trong các trường hợp trên thì bạn có thể đã mắc phải một số bệnh lý răng miệng dưới đây :

  • Viêm lợi : Khi các mảng bám tồn tại trên răng lâu ngày sẽ hình thành vôi răng, lớp vôi răng này khá cứng gây nên kích thích trên lợi và chân răng khiến chân răng dễ bị chảy máu, lâu dần lợi sẽ bị sưng và chảy máu dẫn đến bệnh lý viêm lwoij.
  • Bệnh viêm nha chu: Chảy máu chân răng thường là dấu hiệu đặc trưng của những người bị viêm nha chu. Bệnh lý khá nguy hiểm đối với răng miệng có thể khiến răng của bạn bị rụng bất cứ lúc nào nếu như không được chữa trị kịp thời.

Trẻ Bị Sâu Răng Hàm Phải Làm Gì-4

  • Tiêu xương chân răng: Bệnh lý này có thể được hiểu là sự suy giảm xương của ổ răng về cả mật độ chiều cao, số lượng và thể tích xương. Khi bệnh nhân mắc bệnh lý này sẽ gây nên các tình trạng như tụt nướu, hàm răng bị xô đẩy lệch lạc và tiêu xương hàm. Đây là một trong những bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng cũng như thẩm mỹ khuôn mặt của người bệnh làm họ trông già đi.
  • Gãy răng, rụng răng : Khi răng bị chảy máu chân răng lâu ngày sẽ dễ hình thành tình trạng viêm mủ quanh chân răng, nếu không chữa trị kịp thời thì răng của bạn có thể gãy rụng bất cứ lúc nào?

Chảy Máu Chân Răng Là Dấu Hiệu Bệnh Gì-4

Nên làm gì khi bị chảy máu chân răng?

Khi gặp tình trạng chảy máu chân răng kéo dài và có một trong các biểu hiện trên chúng ta nên đến gặp bác sĩ nha khoa càng sớm càng tốt. Các bác sĩ sẽ kiểm tra tư vấn phát hiện bệnh và đưa ra phương pháp điều trị chính xác nhất cho bạn để không gây nên những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe răng miệng.

Các bạn nên vệ sinh răng miệng hàng ngày một các khoa học, sử dụng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn và súc miệng bằng nước muối hoặc một số loại nước súc miệng chuyện dụng để loại bỏ tối đa các mảng bám và vi khuẩn trong khoang miệng.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác về tình hình sức khỏe răng miệng bạn vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi  để được tư vấn giải đáp miễn phí.

ICon xem thêm cuối bàiXem thêm: Viêm Chân Răng Uống Thuốc Gì Mau Khỏi