Cầu Răng Là Gì? Cách Làm Cầu Răng

Cầu răng là phương pháp nha khoa được sử dụng để thay thế cho một hoặc nhiều răng bị mất đi bằng cách bắc cầu giữa 2 răng. Cầu răng được nâng đỡ và dán vào các răng thật liền kề còn sử dụng bình thường.

Cầu răng bao gồm 2 mão răng được gắn vào 2 đầu vị trí mất răng và dduwwocj gắn vào trụ răng thật còn ở giữa là răng giả thay thế cho răng bị mất đi.

Mài răng có ảnh hưởng gì không -2

Khi nào thì bác sĩ chỉ định làm cầu răng

Đối với những bệnh nhân bị mất 1 hoặc 2 răng thay vì cấy ghép răng implant tốn khá nhiều chi phí thì bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân làm cầu răng bằng cách bắc cầu giữa 1 hoặc 2 răng mất.

Cầu răng thuộc phương pháp phục hình răng sứ thẩm mỹ có hiệu quả lâu dài không thể tự tháo lắp được giúp bệnh nhân có thể phục hồi chức năng răng cũng như thẩm mỹ hàm răng của mình.

Khi bệnh nhân mất đi răng thật của mình khiến chức năng ăn uống bị ảnh hưởng không nhỏ, thức ăn hằng ngày dễ lưu lại chỗ trống của răng bị mất tích tụ vi khuẩn gây sâu răng và các bệnh lý răng miệng khác.

cầu răng là gì-2

Trường hợp xấu hơn sẽ khiến vị trí răng trống sẽ bị tiêu xương không có gì để nâng đỡ môi gây ảnh hưởng không nhỏ cho thẩm mỹ khuôn mặt của bạn.

Ngoài ra việc mất răng còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Các bệnh lý răng miệng cũng dễ nảy sinh hơn bình thường.

xem thêm bài viết-1Xem thêm: Máy Chụp X Quang Răng

Chính vì vậy những trường hợp này thì ngoài việc cấy ghép răng thì làm cầu răng cũng là phương pháp thích hợp cho hàm răng của bạn lúc này.

Cách làm cầu răng như thế nào?

Để làm cầu răng cho bệnh nhân bị mất răng thì phòng khám sẽ tiến hành theo quy trình nha khoa như sau :

  • Kiểm tra tình trạng răng miệng

Ở bước này bác sĩ sẽ giúp bệnh nhân vệ sinh răng miệng và kiểm tra tình trạng răng. Chụp X quang răng để phục vụ cho việc phân tích và lấy dấu hàm ở các bước tiếp theo.

cầu răng là gì-1

  • Phân tích tình hình lên phương án thực hiện

Sau bước kiểm tra tốc quát thì bác sĩ sẽ nói về tình hình răng miệng cho bệnh nhân đồn thời tư vấn giúp bệnh nhân  chọn ra chất liệu làm cầu răng thích hợp với bệnh nhân.

  • Lấy dấu hàm của bệnh nhân

Bằng biện pháp chuyên khoa bác sĩ điều trị sẽ lấy dấu hàm của bệnh nhân và gửi thông tin về bộ phận liên quan để tiến hành chế tạo cầu răng giả.

  • Mài cùi răng kế cận

Để lắp cầu răng chúng ta phải tiến hành mài cùi 2 răng kế cận để chụp cầu răng sứ lên nâng đỡ cho răng sứ thay thế ở giữa. Bước này là bước rất quan trọng phải đảm bảo kỹ năng và tỷ lệ mài chuẩn xác để không gây ảnh hưởng đến tủy răng của răng lành.

  • Lắp cầu răng cho bệnh nhân

Ở bước này bác sĩ sẽ lắp cầu răng bằng phương pháp chuyên khoa để gắn chặt cầu răng sứ, chỉnh sửa lại sao cho chuẩn xác nhất.

  • Kiểm tra lại và dặn dò bệnh nhân những chú ý sau khi lắp cầu răng

Ở bước này bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra lại và căn dặn những lưu ý cần thiết để bảo vệ và chăm sóc răng miệng phù hợp nhất và hẹn lịch tái khám để kiểm tra lần nữa.

cầu răng là gì-3

Tham khảo bảng giá phục hình răng sứ tại phòng khám chúng tôi ngay bên dưới :

– Răng sứ kim loại Ceramco III : 1.000.000đ/răng ( Bảo hành 3 năm)

– Răng sứ Titan : 2.000.000đ/răng ( Bảo hành 5 năm)

– Răng toàn sứ Emax : 3.500.000đ/răng ( Bảo hành 5 năm )

– Răng toàn sứ Zirconia : 4.500.000đ/răng ( Bảo hành 10 năm)

– Răng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia : 6.000.000đ/răng ( Bảo hành 10 năm)

– Mặt dán sứ Laminate : 5.000.000đ/răng ( Bảo hành 10 năm )

Ngoài ra nếu còn thắc mắc nào khác về sức khỏe răng miệng bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp cụ thể nhất.

ICon xem thêm cuối bàiXem thêm: Cạo Vôi Răng Có Ảnh Hưởng Gì Không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *