Cạo Vôi Răng Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Cạo Vôi Răng Có Ảnh Hưởng Gì Không -1

Vôi răng chính là các mảng bám thức ăn không lấy sạch lâu ngày sẽ hình thành nên các mảng vôi rất cứng bám vào phần tiếp xúc giữa răng và nướu và có nhiều trường hợp còn nằm dưới nướu răng.

Đối với vôi răng chúng ta rất khó để có thể xác định bằng mắt thường mà phải thông qua các biện pháp nha khoa chuyên khoa để lấy đi, làm sạch hoàn toàn được.

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa khi vôi răng được tích tụ quá lâu hoặc quá nhiều sẽ gây ra các beenhk lý về răng không mong muốn, do đó việc cạo vôi răng hay còn gọi là làm sạch vôi răng là hết sức cần thiết để loại bỏ các bệnh lý về răng miệng và hoàn toàn không có ảnh hưởng xấu gì đến sức khỏe răng miệng.

Cạo Vôi Răng Có Ảnh Hưởng Gì Không -2

Hơn nữa theo các bác sĩ chuyên khoa chúng ta nên định kỳ kiểm tra răng miệng và cạo vôi răng mỗi 6 tháng 1 lần để đảm bảo sức khỏe răng miệng.

Việc lấy vôi răng không chỉ duy trì tính thẩm mỹ cho hàm răng của bạn mà còn hạn chế các bệnh lý răng miệng như hôi miệng, viêm nha chu, viêm nướu, viêm nạc miêng…

Xem thêm: Mài Răng Có Ảnh Hưởng Gì Không

Bệnh lý dễ gặp nhất đó chính là viêm nha chu với các biểu hiện như nướu bị sưng đỏ, dễ chảy máu, mưng mủ, tụt nướu làm răng yếu đi dễ bị lung lay, trường hợp xấu nhất có thể dẫn đến rụng răng.

Mài răng có ảnh hưởng gì không -1

Hơn nữa vôi răng cũng chính là nơi trú ngụ của nhiều vi khuẩn do thức ăn còn sót lại, điều này càng dễ khiến cho vôi răng dày lên vi khuẩn vì thế càng dễ dàng sinh sôi nảy nở. Điều này không những gây ra các bệnh lý về răng miệng mà còn gây mất thẩm mỹ, dễ gây hôi miệng làm bạn mất tự tin khi giao tiếp.

Cạo vôi răng là một việc làm cần thiết trong chăm sóc sức khỏe răng miệng và có thể loại bỏ đến 80% các tác nhân gây nên các bệnh lý răng miệng.

Vậy thì chúng ta nên cạo vôi răng sau bao lâu?

Theo như lời khuyên từ các bác sĩ nha khoa chúng ta nên định kì tiến hành kiểm tra cũng như cạo vôi răng 6 tháng 1 lần để đảm bảo sức khỏe răng miệng, đây cũng chính là khoản thời gian lý tưởng để chúng ta loại bỏ lớp vôi răng khó ưa này.

Cạo Vôi Răng Có Ảnh Hưởng Gì Không -1

Trước đây việc lấy cao răng được tiến hành thủ công gây ra không ít bất tiện cũng như cảm giác ngại lấy vôi răng cho mỗi chúng ta tuy nhiên với công nghệ hiện đại chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm vì điều đó.

Các y bác sĩ sẽ tiến hành cạo vôi răng bằng cách sử dụng công cụ máy cạo siêu nhỏ hiện đại có thể dễ dàng đi vào các ngóc ngách và loại bỏ hoàn toàn các phần tử vôi răng, dụng cụ này phát ra một song siêu âm tạo độ rung nhất định khiến cho các lớp vôi răng tự rã ra và vỡ từ từ mà không gây tổn hại đến men răng của chúng ta.

Đồng thời phía trên còn có một vòi xịt nước giúp cho răng không bị nóng trong quá trình cạo vôi răng và rửa trôi các phần tử vôi răng đã được đánh rã ra.

Việc lấy vôi răng không chỉ đảm bảo cho chúng ta sức khỏe răng miệng tốt mà còn giúp răng chúng ta sáng bóng hơn nhờ lấy đi các mảng bám vôi hóa xấu xí cùng công nghệ đánh bóng chuyên nghiệp trong quá trình cạo vôi răng.

Tuy nhiên chúng ta cũng không nên lạm dụng cạo vôi răng quá nhiều sẽ gây nên các tình trạng dễ bị chảy máu chân răng hoặc ê buốt do tác động đến chân răng và nướu.

Tùy theo tình trạng răng miệng các bác sĩ sẽ kiểm tra và đưa ra lời khuyên chính xác nhất cho bạn để đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt nhất.

Còn thắc mắc gì thêm các bạn vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn và thăm khám miễn phí!

ICon xem thêm cuối bài

 

Xem thêm: Chảy Máu Chân Răng Uống Thuốc Gì