Các câu hỏi nên hỏi bác sĩ phẫu thuật trước khi nâng ngực

Trước khi thực hiện phẫu thuật nâng ngực, bạn sẽ có một buổi được gặp gỡ bác sĩ phẫu thuật của mình để trao đổi cũng như lắng nghe lời khuyên của bác sĩ. Trong thời điểm “vàng” này, bạn đừng quên hỏi bác sĩ những câu hỏi quan trọng dưới đây nhé! 

câu hỏi thường gặp khi nâng ngực

Tôi có phù hợp để nâng ngực không?

Nhiều người nghĩ rằng ai ngực lép, có nhu cầu nâng ngực, có tiền thì đều có thể đi nâng ngực nhưng thực tế lại khác. Nâng ngực là một ca đại phẫu thuật, phải cực kỳ thận trọng. Bạn cần phải đảm bảo sức khỏe của mình đủ điều kiện để tiến hành ca phẫu thuật này. Kể cả khi bạn cảm thấy mình khỏe mạnh thì cũng chưa chắc đã phù hợp để nâng ngực. (xem chi tiết nâng ngực suckhoe123)

Muốn biết mình có phù hợp hay không, đừng ngại hỏi bác sĩ tư vấn cho bạn. Trước khi hỏi, hãy kể ra những tiền sử bệnh lý của mình, bác sĩ sẽ giúp bạn kiểm tra sức khỏe tổng quát và thăm khám cẩn thận rồi cuối cùng mới đưa ra được kết luận cuối cùng là bạn có đủ điều kiện sức khỏe để phẫu thuật nâng ngực không.

Ngoài điều kiện về sức khỏe, bác sĩ còn phải kiểm tra kích thước ngực cũng như hình dạng ngực của bạn, khả năng đàn hồi của da ngực để tìm ra kỹ thuật nâng ngực phù hợp nhất cho bạn.

Phương pháp nâng ngực nào phù hợp với tôi nhất?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp phẫu thuật nâng ngực, trong đó có hai phương pháp nâng ngực phổ biến là nâng ngực bằng cấy mỡ tự thân và nâng ngực bằng phẫu thuật nội soi đặt túi ngực (túi gel hoặc túi nước biển). Trong buổi tư vấn, bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn những thông tin này và khuyên bạn lựa chọn 1 trong hai hình thức dựa trên sức khỏe của bạn. 

Tuy nhiên cũng có nhiều bác sĩ dễ dãi cho bạn tự lựa chọn, vì thế đừng quên hỏi bác sĩ, nếu như bạn có thể áp dụng cả hai phương pháp thì đâu mới là phương pháp phù hợp nhất với bạn, để tránh được biến chứng và giảm thiểu tối đa rủi ro về sức khỏe sau này.

Tôi sẽ được nâng ngực ở đâu?

Nhiều người cho rằng câu hỏi này không cần thiết vì đến thẩm mỹ viện tức là nâng ngực ở đây rồi. Tuy nhiên có những chị em đến những phòng khám tư vấn bác sĩ sẽ được bác sĩ đó giới thiệu ra cơ sở này, cơ sở kia… vì thế bạn cần hỏi rõ bác sĩ địa điểm mà mình được thực hiện phẫu thuật ở đâu, để biết chắc chắn cơ sở đó đã có giấy phép hoạt động chưa, có đủ tin cậy với trang thiết bị máy móc hiện đại và đảm bảo an toàn hay không.

Nếu nâng ngực, tôi có thể gặp những rủi ro gì?

Đây là lo lắng của nhiều chị em và đừng ngại chia sẻ lo lắng này của bạn cho bác sĩ tư vấn phẫu thuật. Bởi vì bất kỳ một cuộc phẫu thuật nào cũng đều tiềm ẩn những nguy cơ rủi ro từ nhẹ đến nặng, như: nhiễm trùng, tụ máu, chảy máu, phản ứng dị ứng… hay các biến chứng không mong muốn như sẹo lồi, kích thước ngực không đều, mất cảm giác và kết quả xấu không như mong đợi. 

Khi biết được những nguy cơ gây biến chứng, bạn hãy nhờ bác sĩ Tâm (Suckhoe123 – chuyên trang Tư vấn Thẩm mỹ và Sức khỏe) tư vấn các mẹo, cách khắc phục để hạn chế những biến chứng có thể xảy ra, đồng thời chuẩn bị tâm lý để thực hiện chăm sóc hậu phẫu tốt nhất có thể.

Quy trình phẫu thuật của các bác sĩ khi thực hiện nâng ngực là như thế nào?

quy trình nâng ngực

Mỗi một cơ sở thẩm mỹ đều sẽ có một quy trình nâng ngực khác nhau một chút. Mặc dù vẫn dựa trên quy chuẩn chung của Bộ Y tế nhưng các bước có thể có đặc điểm riêng, không giống nhau. Vì thế, bạn cứ mạnh dạn hỏi bác sĩ quy trình thẩm mỹ để khi thực hiện thẩm mỹ nâng ngực bạn có thể kiểm tra xem các bước diễn ra có đúng theo quy trình hay không. 

Đồng thời, việc biết trước quy trình thẩm mỹ cũng giúp bạn tự tin hơn về tâm lý để bước vào một cuộc đại phẫu thay đổi cuộc đời.

Tôi sẽ hồi phục như thế nào?

Đây cũng là một câu hỏi bạn nên hỏi bác sĩ của mình trước khi bước vào ca phẫu thuật, bởi sau khi phẫu thuật xong, bạn khá đau đớn, mệt mỏi và chẳng còn nhớ phải hỏi gì bác sĩ nữa. Hãy hỏi bác sĩ quá trình hồi phục sau phẫu thuật nâng ngực, bạn cần phải chăm sóc hậu phẫu thế nào để đạt được kết quả tốt đẹp nhất.

Chăm sóc hậu phẫu là một giai đoạn cực kỳ quan trọng, nó không chỉ đẩy nhanh quá trình hồi phục của bạn mà còn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng và sự thành công của ca phẫu thuật đấy.

Nếu bạn cảm thấy còn rất nhiều câu hỏi muốn hỏi bác sĩ nhưng không có thời gian hoặc chưa yên tâm về câu trả lời của bác sĩ tư vấn cho mình hoặc muốn thêm nhiều thông tin hơn thì có thể lên mạng, tìm thêm sự tư vấn từ các bác sĩ thẩm mỹ đầu ngành, chẳng hạn như chuyên trang tư vấn sức khỏe thẩm mỹ cho chị em suckhoe123.vn. Các bác sĩ tại đây khá là nhiệt tình và có chuyên môn giỏi sẽ giải đáp cho bạn mọi thắc mắc về nâng ngực và các phương pháp thẩm mỹ làm đẹp khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *